วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554

อย. เผย ผลตรวจวัดสารกัมมันตรังสีในอาหารที่นำเข้าจากญี่ปุ่น (รายงานผลตรวจครั้งที่ 9)

      ด้วยในขณะที่ประชาชนทั่วไปกำลังตื่นตระหนกกับสารกัมมันตรังสีที่อาจติดมาในอาหารที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น แต่อย่างกก็ตาม แผนกเวชกรรมป้องกัน รพ.รร.จปร.ขอรายงานข่าวสารเพื่อให้ กำลังพลและครอบครัวในพื้นที่ รร.จปร.เรามั่นใจในการบริโภคว่า ขณะนี้  อย.ก็เฝ้าระวังตรวจสอบอยู่เสมอ ซึ่งในวันนี้ (30 มีนาคม 2554) เวลา 12.00 น. จำนวน 103 ตัวอย่าง ทุกตัวอย่างอยู่ในเกณฑ์ “ปกติ” และในวันที่ 29 มีนาคม 2554 อย. ได้เก็บตัวอย่างอาหารส่งให้สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติตรวจหาสารกัมมันตรังสีแล้ว ตรวจหาสารกัมมันตรังสี จำนวน 19 ตัวอย่าง ได้แก่ อาหารทะเล จำนวน 11 ตัวอย่าง แป้ง จำนวน       5 ตัวอย่าง ผัก จำนวน 2 ตัวอย่าง และถั่ว จำนวน 1 ตัวอย่าง รายละเอียดดังนี้นะครับhttp://www.moph.go.th/ops/iprg/include/admin_hotnew/show_hotnew.php?idHot_new=37655
        ด้วยความปรารถนาดีจาก แผนกเวชกรรมป้องกัน รพ.รร.จปร.ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น